Ăn cá đã tốt, 7 loại cá này lại càng tốt hơn bạn không nên bỏ qua

Nói chung, ăn cá tốt vì có nhiều omega-3, tuy nhiên ăn những loại cá nào thì mới thực sự tốt cho sức khỏe? Đây là danh sách 7 món đặc biệt nhất.

Omega-3 có trong cá rất cần thiết cho não và chức năng hệ thần kinh. Nó tốt cho tim, giảm nguy cơ loạn nhịp tim và tránh làm tắc nghẽn động mạch.
Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo, một tuần nên có 2 ngày ăn cá. Sau đây là những loại cá được đánh giá giàu hàm lượng omega-3 và có nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe.
1. Cá trích

Cá trích thường được ướp và làm các món khai vị. Cá loại nhỏ thì có thể chế biến thành các món nướng. Cá trích là loại cá giàu protein, canxi, ma giê, kali, niacin, vitamin B12 và selen.
2. Cá hồi

Cá hồi lát hoặc philê thì có thể nướng, xào hoặc hấp. Hoặc có thể dùng cá hồi thái lát mỏng để cho vào món sa lát hoặc bánh mỳ kẹp. Cá hồi cũng giàu protein, magiê, kali, niacin, vitamin B12 và vitamin A.
Cá hồi cầu vồng

Cá hồi cầu vồng là một loại cá mềm có màu. Loại này phù hợp cho những người không thích cá hồi trắng hay cá ngừ. Ngoài việc giàu omega-3, cá hồi cầu vồng còn là nguồn dồi dào protein, canxi, magiê và niacin.
3. Cá thu

Cá thu thường được hun khói hoặc đóng hộp, nhưng philê cá thu tươi cũng có thể chế biến món nướng. Cá thu giàu hàm lượng vitamin B12, niacin, selen, ma giê, sắt và kali.
4. Cá mòi
Cá mòi là loại cá có dầu nhỏ mà thường được làm món đóng hộp xuất khẩu. Loại cá này thường ăn kèm với bánh quy giòn như một món khai vị. Cá mòi tươi có thể nướng hoặc hun khói. Cá mòi cũng rất giàu vitamin D, niacin và canxi.
5. Cá cơm

Cá cơm thường được dùng để làm bánh pizza hay món salad caesar. Cá cơm cũng là loại cá xuất hiện ở quầy đồ thực phẩm đóng hộp.
Cá cơm tươi có thể được nướng hoặc chế biến các món ăn như cá mòi. Cá cơm cũng có nhiều chất đạm, canxi, kali, selen, vitamin B12 và niacin.
6. Cá bơn

Cá bơn thích hợp với những người không thích vị mặn mòi của cá biển. Đây là loại cá mềm giàu omega-3, protein, kali và niacin.
7. Cá ngừ

Cá ngừ thường được chế biến thành các món cuốn hay nướng. Cá ngừ cũng là loại cá phổ biến trong các cửa hàng đồ hộp. Và đây là nguồn cung cấp omega-3, protein, magiê, kali, vitamin B12 và niacin tuyệt vời.

Công Dụng Của Nước Đậu Xanh – Health Benefits of Green Beans Juice

Cẩn thận 5 tác hại của rau mồng tơi mà chưa từng được biết

Bài thuốc giúp “Bệnh Tiểu Đường” biến mất không còn tái phát

Đậu Đen – Những sai lầm cần tránh khi sử dụng đỗ đen trong mùa nắng nóng

Nguồn: https://cachlamtangcan.com

Xem thêm bài viết khác: https://cachlamtangcan.com/du-lich/

Author

12 Comments

  1. Trang Vũ Nhôm Kính Reply

    Kênh mày vien vong VN thì nói mẹ những loại. Cá Việt đi nói deo gì cái đau dau đồ ngu còn tinh tướng

  2. Thằng này đưa thông tin ngu quá. không biết phân biệt loại cá nào cới cá nào. cá nục mà noí là cá thu thì bỏ mẹ mất. đề nghị mầy nên chuyển nghề đi là vừa .

  3. tôi thđ điều bạn làm..bạn giúp lại cho mình nhé..cảm ơn bạn
    https://www.youtube.com/watch?v=cbP3nCUgZ54

  4. Đồngthế Sinh6789 Reply

    Toan ca dat tien lay dẻo tien dau mua.cho que tao chi co ro phi.mè.trắm .trôi thoi

Write A Comment