Mười bài tập tăng cân mỗi ngày cho người gầy. Trong đó chế độ sinh hoạt, tập thể dục phải điều độ bằng các bài tập nhẹ cùng chế độ ăn hợp lý. Luôn giữ cho tinh thần thoải mái. Các liệu pháp tăng cân cho người gầy rất cần thiết, khi bạn có chế độ tập thể dục cũng như nghỉ ngơi đúng cách.

II. Những bài tập tăng cân

Những thực phẩm thường ngày bạn ăn là một cách tăng cân lành mạnh, giúp cơ thể khỏe hơn. Người gầy cứ nghĩ rằng cứ ăn các chất béo là sẽ tăng cân. Tuy nhiên, đó không phải là một bài tập tăng cân lành mạnh. Để tăng cân hiệu quả là một thách thức, nhưng không phải là không thể.

Tập các bài tập thể dục hợp lý như bơi, bóng bàn, bóng đá, tập dưỡng sinh, yoga… một cách nhẹ nhàng, thư giãn sẽ giúp cơ thể khỏe hơn. Mỗi ngày, bạn cũng nên cần ngủ đúng giấc để giúp cơ thể được nghỉ ngơi tránh bị mệt. Đặc biệt, bạn cũng nên hạn chế các loại chất kích thích có hại cho cơ thể như cà phê, thuốc lá, rượu… sẽ làm việc bài tập tăng cân không đạt hiệu quả. Để giúp việc tăng cân, bạn nên bổ sung 10 bài tập phù hợp sau đây.

Những bài tập thể dục tăng cân hiệu quả dành cho bạn.

 1. Chạy bộ

Đây là một bài tập tăng cân đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể chọn cho mình bản nhạc năng động yêu thích để có thể vừa chạy bộ vừa nghe nhạc sẽ có cảm giác thư giãn hơn. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chạy bộ sẽ giúp cơ thể tiết mồ hôi. Giải độc cho cơ thể và đồng thời kích thích ăn ngon, ngủ ngon hơn rất nhiều.

 1. Nhảy dây

Đây là bài tập đơn giản. Nếu không gian và thời gian không tạo điều kiện cho bạn chạy bộ thì bạn có thể luyện tập bài tập tăng cân với các động tác nhảy dây. Chỉ cần một khoảng không gian nhỏ ngay trước sân nhà là bạn đã hoàn toàn có thể luyện tập hàng ngày. Hãy luyện tập khoảng 500 nhịp nhảy mỗi ngày, bạn sẽ thấy cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh hơn.

 1. Yoga

Không đòi hỏi quá nhiều thể lực cũng không quá phức tạp. Các bài tập yoga chính là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai có thân hình gầy gò đang muốn tăng cân nhanh chóng. Hầu hết các chuyên gia đều khuyên chúng ta nên theo đuổi các bài tập này. Bởi đây không đơn thuần là bài tập tăng cân. Mà nó còn là phương pháp trị liệu tuyệt vời giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng hơn rất nhiều sau một tuần làm việc.

 1. Tập Gym

Không chỉ là bài tập dành riêng cho nam giới mà giờ đây cũng có rất nhiều chị em theo đuổi phương pháp luyện tập này để tăng cân hiệu quả. Giúp tăng cân và tăng cơ nhanh chóng. Xhính vì vậy không những cân nặng tăng lên mà cơ bắp của chúng ta cũng trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn. Từ đó, chuẩn bị các bài tập tăng cân theo ý muốn.

 1. Bơi lội

Đây là bài tập tăng cân, môn thể thao tuyệt vời nhất. Chúng vừa giúp chúng ta thư giãn, vừa giúp phát triển chiều cao. Giúp bạn tăng cân 1 cách hiệu quả nữa đấy nhé. Vận động dưới nước khoảng 30 đến 45 phút mỗi ngày có thể giúp bạn nhanh có cảm giác đói hơn. Từ đó, kích thích khả năng ăn uống và hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể hiệu quả hơn.

 1. Vận động và tập thể dục

Một lần nữa chúng ta phải nhắc tới sức mạnh không thể thiếu được của việc tập thể dục. Điều này lý giải cho việc vì sao các nhà khoa học luôn khuyên chúng ta phải kết hợp luyện tập thể dục thường xuyên và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng giúp bài tập tăng cân nhanh và hiệu quả.

 1. Chế độ làm việc hợp lý

Việc tăng cân nói dễ nhưng cũng cần mọi thứ chuẩn khoa học và có điều độ nhé. Phải biết cân đối hợp lý giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi phục hồi. Bạn không nên làm việc quá sức vì như thế lượng calo tiêu hao sẽ mất đi rất nhiều và khiến bạn lại tốn công bổ sung nhiều mà hiệu quả chẳng bao nhiêu. Lại không giúp bài tập tăng cân tốt nhất.

Tập thể dục tăng cân phải có chế độ ăn uống hợp lý.

 1. Nên ăn nhiều thức ăn

Ít nhất phải chọn 3 nhóm thực phẩm khác nhau. Và nên ăn nhanh, hợp lý để hấp thụ nhiều hơn trước khi hệ thần kinh báo đã no.

 1. Bổ sung bữa phụ

Các bữa phụ này nên chia ra, vừa giúp bạn cân bằng được lượng năng lượng tiêu hao khi hoạt động vừa giúp tăng cân nhanh hiệu quả. Hãy thường xuyên giúp bổ sung trái cây nhé.

 1. Uống sinh tố

Ngoài các chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng + chế độ tập thể dục điều độ. Bạn hãy bổ sung các loại đồ uống có thể tăng lượng calo lớn, giúp tăng cân nhanh. Hãy thường xuyên mua các loại trái cây khác nhau mỗi ngày và làm sinh tố hoặc nước ép giúp bạn cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày.

Ngoài những bài bài tập tăng cân nhanh thì khuyên bạn nên kết hợp thêm viên uống hỗ trợ tăng cân, tăng cơ để quá làm đẹp vóc dáng thêm nhanh và hiệu quả hơn.

II. Sức khỏe bài tập tăng cân

Theo các chuyên gia tâm lý thì viêc sống lạc quan và tích cực hơn cũng sẽ giúp bạn ăn, ngủ được, tăng cân hiệu quả. Bởi vì khi tâm trạng bạn tốt, việc tập sẽ không phản sinh tiêu cực. Tập đúng khoa học, đòi hỏi chế độ kiên trì và thường xuyên sẽ rất quan trọng.

Những bài tập tăng cân rất hiệu quả cho người gầy

 1. Việc tăng cân không khó chỉ cần bạn luyện tập bài tập tăng cân phù hợp cùng với dinh dượng phù hợp bổ sung nhiều chất đạm. Chúng có thể cung cấp nhằm tăng cân cho người gầy tới 50 đến 60 chất đạm so với những thức ăn thường.

 

 1. Bạn muốn đẹp và khỏe thì việc tập hợp lý. Cùng các bài tập tăng cân cho người gầy hiệu quả. Đòi hỏi hàm lượng calo hấp thụ ít hơn mức giải phóng thì sẽ tốt cho cơ thể.
 2. Khi tinh thần thoải mái bạn sẽ ăn được và ngủ nhiều hơn rất nhiều. Từ đó giúp bạn khỏe và có những bài tập tăng cân cho người gầy nhanh chóng và đạt kết quả cao.

 

 

 

Author

Write A Comment