✔️Arthdal Chronicles lấy bối cảnh ở vùng đất hư cấu Arthdal thời cổ đại.

👉🏻EunSeom được sinh ra với số mệnh mang đến tai họa cho Arthdal. Do những lần vật lộn để cứu sống anh, Eun Sum đã có một tuổi thơ khốn khó và đau khổ. Rồi một ngày, anh lại trở về Arthdal.

👉🏻TaGon là vị anh hùng chiến tranh của Arthdal. Anh đã mở đường cho Arthdal trở thành một quốc gia thịnh vượng và là người quyền lực nhất ở Arthdal. Anh mơ ước trở thành vị vua đầu tiên của Arthdal.

👉🏻TanYa được sinh ra với số mệnh tương tự như Eun Sum. Cô là người thừa kế của bộ lạc Wahan. Trải qua muôn vàn khó khăn, cô đã nhận ra sứ mệnh của mình. Cô sống dưới tôn kính bậc nhất và có tham vọng trở thành chính trị gia.

Ngày Công Chiếu : 01/06/09

Số Tập : 16

Độ Dài : 45 phút

Diễn Viên :
#Arthdalchronicles
#BiênniênsửArthdal
#SongJoongKi
#JangDongGun
#KimJiWon
#KimOkBin
#Én

Nguồn: https://cachlamtangcan.com

Xem thêm bài viết khác: https://cachlamtangcan.com/du-lich/

Author

7 Comments

 1. Anh Le Dieu Reply

  Muốn hiểu đc tốt phim này. Phải đọc về lịch sử hình thành về loài ng:

  https://www.google.com/amp/s/nghiencuulichsu.com/2018/03/09/nguon-goc-loai-nguoi-nguoi-khon-ngoan-thanh-cong-hon-nguoi-neanderthal/amp/

  Phim rất hay. Và kén chọn đối tượng xem.

  Có thể hiểu sơ sơ rằng. Ng neanderthan là nhóm ng thượng cổ đầu tiên sinh sống ở châu âu. Những ng lai với ng Neanderthan mà ta xem ở trong phim này, có 1-4% số ng thời hiện đại sống ở châu âu và tay á mang gien di truyền của ng Neanderthan, tức là những ng lai.

  Tức là những ng châu âu và tây á hiện đại chúng ta gặp, họ có gien di truyền trội này của ng Neanderthan, với những đặc điểm là mắt xanh, da trắng, khổ người to cao, sức mạnh lớn. Họ có gien di truyền chịu lạnh khá tốt để sống trong môi trường khắc nghiệt. Họ sống bằng săn bắn. Tuổi thọ của họ ngắn, và sự phát triển của chi người này nhanh.

  Người hiện đại chúng ta là xuất phát từ chi Người thông minh. Ng thông minh có vóc dáng nhỏ bé hơn, sức vóc yếu hơn người Neanderthan, nhưng cấu trúc hộp sọ to hơn. Họ có tuổi thọ dài hơn (gien di truyền quyết định điều này), mặc dù quá trình phát triển một cá thể chậm hơn giống ng Neanderthan, nhưng gien trội này đem lại ưu thế là thời gian học tập của một người Homo Saphien dài hơn người Neanderthan. Điều đó khiến họ xâu dựng được một nền văn minh hiện đại hơn, có những phát minh tốt hơn người Neanderthan. Những phát minh vè vũ khí khắc phục được các nhược điểm về sức vóc và trở thành chi người mạnh mẽ có sức tranh đấu tốt. Nhờ đó họ tồn tại tốt tổ chức được một quần thể đông và mạnh hơn quần thể của người Neanderthan và đã đồng hóa được chi người này trong lịch sử.

  Phim rất hay. Tuy giả tưởng mà lại có yếu tố thật của lịch sử. Diễn viên đẹp. Tài chính tốt khiến phim dựng được các bối cảnh đẹp.

  Chỉ mỗi tội, nội dung phim khó hiểu vì đòi hỏi người xem tìm hiểu về lịch sử hình thành loài người. Trong khi đó đa số ng coi thì hiểu nhầm là phim nói về lịch sử hình thành của quốc gia hàn quốc, như phần đa các phim cổ trang hàn mà người coi vẫn từng xem.

  Phim hay. Mong chờ phần tiếp theo của bộ phim!

Write A Comment