#tintuc24hol #tintuc
dấu hiệu về tham vọng ADIZ của Trung Quốc ở Biển Đông
Giới quan sát cho rằng Trung Quốc đã tập hợp đủ nguồn lực để lập ADIZ ở Biển Đông, tuy nhiên các nước khác khó có thể chấp nhận.

Ngày 31/5, SCMP dẫn một nguồn tin giấu tên trong quân đội Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) trên Biển Đông từ 2010 và “chỉ chờ cơ hội tuyên bố”. ADIZ dự kiến bao gồm khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam cùng quần đảo Đông Sa, hiện do Đài Loan kiểm soát. Trung Quốc hồi năm 2013 đã đơn phương tuyên bố lập ADIZ ở biển Hoa Đông, nơi Bắc Kinh và Tokyo tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Động thái này của Trung Quốc đã bị Nhật, Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới chỉ trích quyết liệt.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://cachlamtangcan.com

Xem thêm bài viết khác: https://cachlamtangcan.com/du-lich/

Author

20 Comments

 1. Duyyy Nguyen Reply

  Chính sách mềm dẻo khéo léo.quang ngại sâu sắt.Hiệu quả quá

 2. Phương Hồ Reply

  VIỆT NAM MÌNH Ở ĐÂU,KHI BỘ TỨ KIM CƯƠNG ĐÃ HÌNH THÀNH VÀ LÊN TIẾNG… VIỆT NAM HÃY HÀNH ĐỘNG KHI CHƯA MUỘN… NGƯỜI VIỆT NAM RẤT YÊU NƯỚC VÀ SẼ BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC

 3. Tô Thanh Tâm Reply

  Cả đám Trung Cộng đọc luận cương của C.Mac và Angghen bị tẩu quả nhập ma, trắng đen không phân biệt nổi, cố chấp ngoan cố đi tắt đoán đầu mấy anh tư bản bằng con đường ăn cấp ăn trộm trí tuệ của bọn nó. Chắc bọn nó ngu ak…nó biết được đang hợp lại với nhau táng cho TQ thức tĩnh, cho mày muốn leo lên đầu bọn tao

 4. Càng như nhược tàu cộng càng bành trướng. Đất biển mà cha ông ta có được là máu và xương của tổ tiên bao đời nay

 5. Phương Trời Mới Reply

  Mỹ đê giàu có, thịnh vượng thì thế giới còn yên tâm nhờ cậy được. Trung quốc nó giàu có và mạnh lên là một thảm họa của nhân loại.

 6. Tô Thanh Tâm Reply

  VN ngồi nói lý với nó tới sáng luôn. Nó đang làm gì giờ biết rồi đó. Công sức chiếm Biển Đông được xây dựng gần một trăm năm của các nhà lãnh đạo Trung Quốc, chẳng lẽ với vài cái lý lẽ nhỏ nhặt mà bỏ được sau. Nghĩ đi sẽ thấy nước cờ của Trung Quốc đi tiếp theo là gì. Lý lẽ chẳng chọt thủng lỗ tai bọn chúng đâu.

 7. Tô Thanh Tâm Reply

  Trung Quốc muốn ăn Biển Đông một mình, nó gậm nhấm Biển Đông từ từ để Mỹ không có cớ nhảy vào. Nó đang xây dựng quân đội chủ yếu là Hải Quân để đối trọng với Mỹ. Chỉ 1 thập kỹ nữa là hải quân Trung Quốc đủ sức đối đầu với Mỹ. Lúc đó Biển Đông sẽ chính thức thuộc về nó và kiểm soát toàn bộ các nước Đông Nam Á. Tham vọng chiếm Biển Đông đã có từ rất lâu khi Pháp và Mỹ kiểm soát Đông Dương.

 8. Thảo Vy Mai Ngọc Reply

  Đọc tin tức sợ người khác nghe được à
  Đã đọc thì làm ơn rõ lên đừng sợ ngta nghe được
  Nghe mà mệt

 9. Chúng ta hãy như những ông cha chúng ta tại bọn nó mà chúng ta phải cực khổ, biết bao người đã hi sinh vì vậy quyết giết ba tàu.

 10. MC: MINH DƯ Nhịp sống 24h Reply

  Yêu cầu kênh nên mở tính năng bình luận cho tất cả các tin

 11. Thanh hoa Nguyen Reply

  trung quốc đã bắn hạ hai máy bay huấn luyện của QĐND VIỆT NAM làm chết phi công khi bay huấn luyện hoàng sa trường sa

 12. Mỹ không tiêu diệt Trung Quốc là cả thế giới không một ngày yên

 13. Trung quốc nên xem xét lại lịch sử thời Trung quốc bị Nhật hoàng đô hộ … Nếu không một ngày nào đó Lịch sử sẽ lập lại với Trung quốc … Lúc đó ân hận thì đã muộn … A Di Đà Phật !!!

 14. vinh nguyenthe Reply

  Vâng các ae nước lạ phương bắc rất gì và này nọ

Write A Comment