Du lịch Côn Đảo và trải nghiệm những chuyến đi câu cá Côn Đảo. Đi câu đầu năm còn là dịp để cầu may theo quan niệm của người Á Đông. Điểm câu mực và câu cá Côn Đảo hấp dẩn sẽ để lại trong bạn nhiều điều khó quên.
Bờ biển ở Côn Đảo uốn luợn quanh các ngọn núi, với trên 20 bãi tắm đẹp, có những bãi tắm nằm bên cạnh rừng nguyên sinh thật thơ mộng với bờ cát trắng thoai thoải, nước biển xanh màu ngọc bích, đẹp và ấn tượng. Đặc biệt, nơi đây còn có nhiều điểm câu cá Côn Đảo hấp dẫn những “câu thủ” và du khách thích tìm cảm giác lạ với mỗi tour câu cá ở Côn Đảo.
Du lịch Côn Đảo đầu xuân chính là thời điểm đẹp nhất. Du khách tìm ra đảo dịp này để hít thở không khí trong lành giữa không gian tịnh lắng. Buổi sáng, từ trung tâm Côn Sơn bạn sẽ đón ánh bình minh đầu tiên nhô lên từ biển; buổi chiều tà, chào đọt hoàng hôn vàng vọt từ Cửa Tử; ban ngày bạn giong thuyền ra các hòn đảo nhỏ, để thấy bốn bề biển trời đồi núi mênh mông trùng điệp, xanh ngắt một màu; và khi đêm xuống, du khách có thể ngắm trăng trên đỉnh Tình Yêu.
Du khách có thể câu cá Côn Đảo vào ban ngày và ban đêm nhưng câu mực chỉ phổ biến khi màn đêm buông xuống. Không giống như ở những vùng biển khác, cá, mực chỉ tập trung tại vùng nước biển sâu, các ghềnh đá, người câu cần kỳ công, trong khi Côn Đảo cá tôm còn nhiều, nên ở nơi nào bạn cũng có thể buông câu. Tất nhiên, để kiếm được nhiều cá, người câu cần am tường các toạ độ tập trung nhiều luồng cá, mực, từng địa điểm quy tụ các họ cá khác nhau và phụ thuộc vào tài câu của từng người. Sẽ không còn gì “đã” bằng khi tự tay nướng, nấu và thưởng thức chiến lợi phẩm của mình!
Hiện nay, dịch vụ cho thuê tàu thuyền, phương tiện câu, từ đơn giản là cần câu, mồi cho đến các dịch vụ câu cá Côn Đảo cao cấp như guồng điện cuốn neo, máy định vị toàn cầu GPS, máy dò cá FishFinder, cũng như người hướng dẫn câu… đã xuất hiện tại Côn Đảo. Tuỳ theo “gu” của khách, muốn câu đơn giản như mực, các loại cá mè, cá rạng, nhồng, cá bè trang, cá thu, cá chuồn cho đến các loại cá bớp, cá mú, cá nhám họ nhà cá mập… đều được phục vụ chu đáo, tận tình và thân thiện.
Du khách có thể di chuyển từ trung tâm thị trấn Côn Sơn hoặc Bến Đầm, theo thuyền thúng, ghe, ca nô, chạy một đoạn cách bờ khoảng vài trăm mét. Thích đi xa, bạn có thể ra các điểm gần hòn Bảy Cảnh, hòn Cau, hòn Bông Lan, hòn Tài, hòn Tre lớn, hòn Tre nhỏ… Nếu đi bằng đường bộ, khách câu có thể chọn mũi Cá Mập, mũi 43, Cửa Tử, mũi Lò Vôi, bãi Ông Đụng… Mồi câu phổ biến gồm cá đổng, mực ống.
Câu mực ở Côn Đảo nhộn nhịp vào ban đêm. Mồi câu là mực giả màu sắc sặc sỡ hoặc cá trích, phổ biến nhất là dùng mực giả cột vào nhau để nhử các chú mực mê ánh sáng và màu sắc trên biển đêm. Du khách không cần đi xa, vì gần bờ cũng có nhiều luồng mực thân to, thịt thơm ngon.
Nếu khách cần trải nghiệm chuyến câu thú vị, thì khi chiều buông, nên đến Bãi Nhát trên đỉnh Tình Yêu – một trong những vị trí đẹp và lãng mạn nhất trên đảo để câu cá mập. Đó là các chú cá nhám cân nặng từ vài ký đến vài chục ký, ban đêm thường mò vào gần bờ tìm mồi. Dân câu cá Côn Đảo chuyên nghiệp mách nhỏ khách: đi săn họ nhà cá mập trên đỉnh Tình Yêu cần kiên nhẫn và đừng đi một mình, rất phí!
☆ Đăng ký để ủng hộ và theo dõi video mới nhất tại đây:
☆ Facebook Admin Huỳnh Khoa:
☆ Facebook Admin Lý An :
☆ Fackbook CÂU CÁ MIỀN TÂY :
☆ Fackbook CLB CÂU CÁ Bến Tre :
—————————————————

Nguồn: https://cachlamtangcan.com

Xem thêm bài viết khác: https://cachlamtangcan.com/du-lich/

Author

40 Comments

 1. Long Nguyễn Reply

  Tộc câu cá.cá thu dùng vợt xúc.màu mè quá.nhìn khó chịu

 2. Thích Trải Nghiệm Channel Reply

  A khoa cho e số điện thoại để e hỏi về những gì cần chuẩn bị để sắp xếp đi câu đi a

 3. các bạn có thể cho mình biết đoạn nhạc từ khúc 0:35nha

 4. Đẩu Mã Văn Reply

  Mọi người cho hỏi 1 chuyến đi câu thuê tàu ntn tổng chi phí 1 ngày hết bao nhiêu ạ thanks

 5. đam mê cái môn này thì tốn kém lắm. chúc các anh ra thêm các tập tiếp theo thành công hơn

 6. Tôi yêu miền tây tiến Khá Reply

  Sóc trăng điểm danh cái nào

 7. Trung Nguyen Reply

  Tập này đi quay cảnh với cá nhìn mê quá a. Đẹp cực kỳ

 8. Hiếu Hoàng Minh Reply

  Đi câu sông mà sài satyga. Cần tải là bít sao rồi.. 😂 clip a hay quá

 9. hóng cái clip đi câu biển bao nhiu lâu r nhĩ :)))) .. như này mới gọi là câu biển nèk 😀

 10. Thống Smartphone Reply

  Oh trời a khoa đi côn đảo tiếc quá e ở cảng trần đề phải biết là ae giao lưu đc rồi

 11. Chi phí thuê thuyền vậy 1 lần bao nhiêu vậy a khoa.

 12. Nguyen Nguyen Reply

  Choi nhu vay la choi ko dep roi. Het dam me chuyen sang com gao. Chuc ban thanh Cong nha.

 13. Nguyen Nguyen Reply

  Noi thiet chu thay ban cung co am Hieu va dam me nhung cang ngay cang thay sai sai ji do. Dan cau co niem dam me chinh phuc tung loai ca. Ban CO lam dc chua

 14. Đường Hạo tv Reply

  Thấy og bắt cá và cầm cá là thấy linh mới rùi bắt con cá ko ra hồn và vợt cá cug y chang luôn

Write A Comment