Khí Công Chữa Bệnh – Khí Công Phật Gia Chữa Bách Bệnh
Khí công là gì? Ta có định đề đầu tiên như thế này
– Trong vũ trụ này luôn tồn tại một năng lượng, mà năng lượng nó phủ khắp tất cả. Nơi tiếp nhận năng lượng đó nhiều nhất là sinh vật (Cây cỏ, thực vật, động vật, con người,….). Vấn đề của người luyện khí công là lấy cái đó để xài.
– Ngoại công là dùng lực cơ bắp. Khí công là dùng lực có sẵn ở trên.
– Cách để làm cho nó xuất hiện nơi con người. Theo nguyên tắc thì nhiều
Ví dụ: Điện là gì? Là sự di chuyển của các luồng electron. Nơi nào có dư electron là tích điện âm, nơi nào thiếu electron là tích điện dương. Trong khí công cũng vậy. Khi nào không có lực của cơ bắp là sẽ có lực khí công sẽ chiếm chỗ và xuất hiện. Ví dụ: Đưa cánh tay ra thì trong đó vẫn có lực trong đó. Bây giờ ta để tay yên lấy lực ra hết, làm cánh tay mình không có chút lực cơ bắp nào nữa thì lúc đó khí công xuất hiện.
– Chính vì vậy khi ta ngồi thiền thì thân ta bất động lúc đó cơ thể ta sẽ tiếp nhận một năng lượng vũ trụ và sẽ chữa được nhiều bệnh.

KHÍ CÔNG LÀ NỀN TẢNG CỦA THIỀN ĐỊNH

“Khi đi sâu vào thực hành Khí công, ta sẽ thấy rằng công phu này là cả một triết lý phi thường, cả một kiến thức kỳ diệu về cơ thể học mà văn minh của người đời xưa cách đây mười mấy nghìn năm không thể nào đạt được. Khí công là trung gian giữa sức khỏe cơ thể và thiền định, vì vậy ai tập khí công tốt có kết quả thì hỗ trợ cho thiền định rất lớn. Khí công với Thiền có mối liên quan mật thiết. Thiền mà không có khí công thì rất khó thành tựu. Sức mạnh để mình ngồi lâu, nó không phải do cơ bắp mà chính là do nội lực.”

Những động tác và phương pháp tập luyện sẽ giúp mọi người cải thiện và nâng cao sức khỏe. Cuốn sách không chỉ hữu ích với những cô bác lớn tuổi mà còn cần thiết cho tất cả mọi người để đảm bảo sức khỏe việc học tập và làm việc.
——————————————————-
“Trong việc chăm bón cây, ta cũng chỉ chăm bón cho gốc rễ là chính, bằng cách tưới nước, bón phân. Cây héo, tưới nước dưới rễ; cây èo uột, bón phân dưới rễ. Nếu ngược lại, khi cây héo, ta tưới trên những tàng lá đang héo thì không có kết quả gì, chỉ hơi đỡ héo một chút, rồi sau đó cây sẽ chết khô không cứu vãn được.
Cũng vậy, hai chân ta chính là rễ cây, nơi giữ gìn sức mạnh của cơ thể. Ai bị thương tật về chân rồi thì sức khỏe sẽ suy yếu dần. Bụng ngực ta là thân cây, hai tay ta là nhánh cây, đầu ta là hoa quả cây. Gốc cây, phần cực kỳ quan trọng trong việc rèn luyện khí công, chính là phần bụng từ rốn trở xuống đến đáy (bao gồm cả hậu môn và cơ quan sinh dục).
Người luyện Khí công chính là thường xuyên tưới nước bón phân cho khu vực gốc cây này.”
(trích Thiền Học- Sư Phụ TT.Thích Chân Quang)
————————————————
“Người mà suy thận, cái chân âm bị kém
thì tình dục bị đòi hỏi.
Hỏi: Tâm con rất trong sạch nhưng con luôn
bị tình dọc đòi hỏi?
– Chúng tôi quay lại hỏi: Có phải 2 cái CHÂN bị YẾU không?
– Nói: Dạ đúng, 2 chân con yếu, hay bị té.
Đơn giản, tập 2 cái chân: chạy bộ, tập nhảy…
thì sẽ hết. Và chúng ta có cái phương pháp là
khí công nguyên pháp thụt dầu.

* Cái khí công nguyên pháp thụt dầu nó trị được nhiều bệnh. Và cái hay nhất là nó ổn định được cái LỰC, nó lắng lực của chúng ta xuống chân âm, củng cố chân âm và không còn đòi hỏi tình dục nữa… và nhất là chữa được bệnh tiểu đường.”
————————————————————–
Xem Thêm:
Nguyên Lý Âm Dương:
Sức Khoẻ và Bệnh Tật:
—————————————————————————————-
NGUỒN: THIỀN TÔN PHẬT QUANG
– YouTube :
– Fanpage :
– Website :

—————————————————————————————-

Nguồn: https://cachlamtangcan.com

Xem thêm bài viết khác: https://cachlamtangcan.com/suc-khoe/

Author

42 Comments

 1. Tuan Nguyen Reply

  SỰ VI DIỆU CỦA KHÍ CÔNG

  Cách đây 7 năm mẹ con bị bệnh viêm xoang rất nặng, mỗi khi nằm xuống là mủ chảy ngược lên trên. Khi trở trời là đau nhứt chịu không nổi. Mẹ đã đi chữa trị ở rất nhiều nơi, uống rất nhiều thuốc và cũng tốn rất nhiều tiền nhưng bệnh cũng không khỏi đi bao nhiêu.

  Từ khi biết đến Sư Phụ, biết đến những bài khí công mà Người chỉ dạy, mẹ con đã siêng năng tập luyện hằng ngày. Tập được vài tháng thì mẹ thấy không còn đau đầu và nhứt khi trở trời nữa. Thấy kết quả càng ngày càng tốt lên, vậy là mẹ kiên trì tập trong vòng 2 năm thì căn bệnh đã khỏi hẳn. Bây giờ mẹ con vẫn rất chăm chỉ tập mỗi sáng ạ.

  Nhờ tập khí công mà mẹ con rất khỏe. Năm nay mẹ gần 50 tuổi rồi mà buôn bán đứng cả ngày không mỏi, lội rừng dốc cao dựng đứng nhưng mẹ cứ đi phăng phăng ấy ạ, về đến nhà vẫn tỉnh như sáo, leo cây được luôn đó ạ . Con còn trẻ chứ thua xa lắm.

  Đây là câu chuyện có thật 1000%. Mọi người muốn có một sức khỏe dẻo dai, đẩy lùi bệnh tật thì hãy siêng năng tập khí công nhé.

 2. Phong Vinh Reply

  Xin hỏi thầy tập khí công ăn rồi tập có s ko ạ.e cảm ơn

 3. Dungthi Nguyen Reply

  Thầy ơi cho con hỏi con bị mất ngủ còn tập có cải thiện được không ạ?

 4. Khiến Hoang Reply

  Thầy ơi con bị thoái hóa cột sống L4 và L5 .mỗi lần làm việc rất khổ sở,, ko biết tập thế nào cho bớt ạ.. Rất Mong thầy chỉ giúp cho con cảm ơn thầy nhiều ạ,

 5. Phunglien Từ Reply

  Thầy Cho Con hỏi con bị viêm cầu thận và hội chấn thận hư thì có tập bài này được không thầy và uốn thuốc gì vậy thầy

 6. Nguyễn Thông Reply

  Muốn học thì phải đến đâu vậy mọi người

 7. Lê Thị Minh Thư Reply

  Xin cho hỏi bài nhạc phần âm dương khí công là bài gì. Cảm ơn. @NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC

 8. quoc nguyen Reply

  Trang kia thì dạy khi vẩy tay ra sau thì thở ra,tay ra trước thì thở vào.
  Chả biết thế nào cho đúng….

 9. Thanh Pham Hien Reply

  Con đang tập oga nhưng các động tác năng nề và tập lúc tập rất mệt nhưng con đã đuợc đây lùi bệnh tật.vay giờ con có chuyên sang tập thêm can kinh đuợc ko ạ .con xin cảm ơn thầy

 10. duong tran Reply

  Thật may mắn và duyên lành cho những ai tiếp cận dc những điều Thầy dạy. Thầy là bậc minh triết, con đã thọ ân Thầy thật nhiều trong cuộc đời này.

 11. Con Kính Chúc Thầy thật nhiều sức khỏe ,con xin Bạch Thầy con phải phẫu thuật cột sống lưng bắt ốc vít, con thường xuyên bị đau, con muốn học khí công theo bài dậy của Thầy được không ạ

 12. Hoàng Ân Võ Reply

  Thầy ơi sao con tập mấy ngày đầu còn thấy hai đầu gối còn nó mỗi quá có phải con tập sai ko thầy.

 13. Bút Vương Reply

  Các thầy con đức phật hysinh cuộc đời mình âm thầm lặng lẽ chịu bao vất vả chịu khổ tu luyện cứu khổ cứu nạn cho dân và chúng sanh tấm lòng thương người thương vật những bài tập này chính là tài sản vô giá tiếp thêm sức cho tất cả mọi người ko phải mất tiền khỏi bệnh chữa bệnh cả thể xác tinb thần .chúng con rất biết ơn các thầy ạ những người con của đức phật ạ

 14. Bút Vương Reply

  Thầy mang sức khỏe cho mọi người .Có sức khỏe có tất cả không có sức khỏe không có cái gì .con xin tsj ơn thầy ạ

 15. Bút Vương Reply

  Con xin đa tạ các thầy ạ mang đến bài tập này giúp dân sống vui sống khỏe .con xin kính chúc các thầy và đại gia đình có sức khỏe vô địch bình an vạn sự như ý ạ thầy con đức phật cứu khổ nạn dân con xin đa tạ thầy ạ

 16. Cho mih hoi.mih cug rat dam me hoc vo.nhug hay bj dau xuog khop.rui dau than kih toa.ko bit lam sao tap dxc.kho thiet

 17. thanh hung vlog Reply

  Thay oi cho con hoi minh phai tap het 3 bai đó luon à thay

 18. Mới tập mấy buổi đầu thấy bị mỏi chân mỏi gối. Như vậy có bị sai bài tập ko ạh

 19. Duong Tran Reply

  Cho con hỏi động tác thụt dầu, hít vào rồi mới xuống hay vừa hít vừa xuống ạ

 20. Xin chân thành cảm ơn kênh đã cho tôi và nhiều ng có thể đx đky và đi cùng các b . Xin chân thành cảm ơn!

 21. Thang Nguyen Reply

  Xin hoi minh bi dai trang co that tap khi cong co lanh k .minh phai hoc o dau chu noi minh k co ng day khi cong

 22. Nguyễn Phượng Reply

  MO PHAT…CHO CON HOI CON BI SUY NHUOC THAN KINH GIO HE THAN KINH TOAN THAN CON BI CĂNG TRẰNG HET NGUOI.BI TIM NHIP NHANH .3 LA BI BAO TU TRAO NGUOC THUC QUAN GIO DICH VI TIET RA NHIEU O MIENG.BINH CON VAY CON TAP BAI NAY TIEU TRU BINH TAT CON DC K.MONG THAY GIYP CON

 23. Thanhlc1998 Thanhlc1998 Reply

  Ik đặc công luyện cái thành đao thương bất nhập. Cái này còn thiếu nhiều

 24. Nguyen Tuan Reply

  Người không biết khí công thì uổng kiếp người. Trong khi mình sống vì khí mà không biết nó tồn tại như thế nào thì rất uổng. Đến khi bệnh đến rồi thì phải vứt bỏ hết. Nên nhớ khí công có vô tận tầng thứ trong vũ trụ vô tận….

 25. Thái Dương Reply

  Mình đã tập đc vài tháng thấy sức khỏe tốt nên rất nhiều.

 26. NÊN TẢNG ĐẠO ĐỨC Reply

  Khí công nguyên pháp giúp tích lực ở đan điền, hỗ trợ cho trí nhớ, đặc biệt là việc thực hành ngoại ngữ

  Lưu ý khi tập là đếm cho chính xác từng số một, đếm tới đâu đầu phải nhớ số đó, như vậy sẽ giúp tập luyện cho bộ não và tập luyện khả năng ký ức.

  Sau này mình nghe ngoại ngữ người ta đọc một đoạn dài, mình không sót 1 chữ nào, mình có thể dịch lại không sót một chữ. Thậm chí mình nghe chữ “t” chữ “s” nhẹ nhẹ cũng nhớ hết chính nhờ lúc tập luyện mình đếm số cho thật kĩ. Hoặc mình nghe ai phát biểu một đoạn văn dài, mình nhớ gần như hết nội dung, có thể nói lại gần như chín mươi mấy phần trăm.

  (ghi chép theo bài giảng "Bí quyết học giỏi" – phút 51:55 của Sư Phụ – Thượng Tọa Thích Chân Quang)

  Link bài giảng: https://www.youtube.com/watch?v=mCEtXbisZ64

 27. NÊN TẢNG ĐẠO ĐỨC Reply

  KHÍ CÔNG HỖ TRỢ RẤT LỚN CHO THIỀN ĐỊNH

  NÊN NGƯỜI NGỒI THIỀN PHẢI TẬP KHÍ CÔNG.

  Khí công hỗ trợ rất lớn cho thiền định nên người ngồi thiền phải tập khí công. Đó là con đường vào thiền, giúp ích cho việc khai sáng tâm linh.

  Cho nên, tập khí công phải tập cho giỏi chứ đừng hời hợt như việc tập thể dục. Chúng ta phải thường xuyên tập âm dương khí công, vì đó là số một, giúp khai mở tâm linh sát với bờ mé thiền. Nếu tập đúng rồi (tức hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, dài gấp 5 lần), thân ta thanh tịnh lúc đang tập, tâm sẽ rỗng rang, tĩnh lặng liền, đó là thiền.

  Hoặc là khí công nguyên pháp, thụt dầu, cái đó bảo vệ bộ não chúng ta lúc già không bị hư, luôn tỉnh táo. Thụt dầu mà đúng thì khi đang tập thân thanh tịnh luôn. Cho nên ngồi thiền là chính nhưng tập khí công là hỗ trợ rất lớn, không được bỏ qua. Vì vậy, người nào biết âm dương khí công tập cho đúng rồi, mình nên hướng dẫn cho người khác cùng tập.

  Tập càng lâu càng tốt không sao hết, rồi sẽ thấy tinh thần mình sảng khoái, và cơ thể có sức mạnh tiềm tàng.

  Cái hay của âm dương khí công là diệt trừ tận gốc cái stress ở sâu trong cuống não, cái mà không có gì gỡ ra được kể cả ngồi thiền.

  Cho nên, khi tập âm dương khí công kết quả đầu tiên là ta dễ ngủ, ngủ rất là ngon vì nó giải tỏa được những căng thẳng nằm sâu trong não, kế đó là ăn ngon và những bệnh tật từ từ tiêu trừ.

  (Trích trong "Những điều chính và điều phụ trong tu tập thiền định" ạ)

 28. NÊN TẢNG ĐẠO ĐỨC Reply

  Rủ nhau siêng tập khí công,

  Tăng cường sức khỏe, mà không tốn tiền.

  Khí công hộ trợ cho thiền,

  Giúp thân an ổn, ưu phiền biến tan.

  Lợi ích chẳng thể nghĩ bàn,

  Khí công, thiền định vô vàn điều hay !

  Ca Dao Mới : nguồn từ Huynh Đệ.

 29. NÊN TẢNG ĐẠO ĐỨC Reply

  1. Hỏi: Kính thưa Thầy, luyện khí công mỗi kì bao nhiêu lần thì tốt?

  Đáp: Luyện 5 phút trở nên là bắt đầu tốt. Nếu có thời gian, ta tập luôn 30 phút thì càng tốt. Như trên chùa Phật Quang, mỗi lần tập là 1 tiếng.

  2. Hỏi: Thưa Thầy, người bị giãn tĩnh mạch có tập khí công được không?

  Đáp: Vẫn luyện được, không sao hết. Tập lâu, lúc khí lực xuất hiện rồi tĩnh mạch sẽ co lại. Tuy nhiên vẫn phải dùng thuốc địa long để hỗ trợ, chỉ tập khí công sẽ không đủ để làm tĩnh mạch co lại.

  3. Hỏi: Thưa Thầy, người bị thoát vị đĩa đệm và đau khớp gối có ngồi thiền với đại chúng được không?

  Đáp: Tập Âm dương khí công sẽ chữa dần thoát vị đĩa đệm. Còn chữa khớp gối thì phải xoa thêm rượu thuốc để hỗ trợ. Tập khí công lâu nó có cái lực để tự phục hồi những chỗ bị đau đó.

 30. Thuy Nguyen Reply

  Mình mang thai có tập được không ạ, cảm ơn bạn

 31. Trang Nguyen Reply

  Truoc khi tap khi cong
  .minh khoi đong nhu the nao a

 32. Sơn Trần Reply

  Trong 1 thời tập, mình tập liên tiếp 3 bài có sao không ạ?

 33. Phi La Văn Reply

  Mong anh làm clip chi tiết cách tập và hít thở về dịch cân kinh đạt ma 12 thức em tìm không thấy ai dạy chi tiết hết,em mua sách tập thì sợ điều khiển khí không đúng tác dụng ngược lại rất nguy hiểm

 34. Ngoc Travel Reply

  Học theo video này rất tuyệt vời, nói đến dịch cân kinh quả thực ai cũng muốn luyện vì nâng cao sức khỏe

 35. Liên Nguyễn Thị Reply

  Thoát vị đĩa đệm thì tập những bài nào ạ

Write A Comment