Chia sẻ vì cộng đồng !!!
► Đăng Ký ủng hộ Kênh tại:
► Xem các sách hay khác tại:
————————————————————–
#khonggiadinh #keniho
Không Gia Đình là tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Hector Malot. Hơn một trăm năm nay, tác phẩm giành giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn học Pháp này đã trở thành người bạn thân thiết của thiếu nhi và tất cả những người yêu mến trẻ khắp thế giới.

Không Gia Đình kể về chuyện đời Rémi, một cậu bé không cha mẹ, họ hàng thân thích. Sau khi phải rời khỏi vòng tay của người má nuôi, em đã đi theo đoàn xiếc thú của cụ già Vitalis tốt bụng. Kể từ đó, em lưu lạc khắp nơi, ban đầu dưới sự che chở của cụ Vitalis, sau đó thì tự lập và còn lo cả công việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có lúc em và cả đoàn lang thang cả mấy ngày đói khát rồi còn suýt chết rét. Có bận em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ hàng tuần. Rồi có lần em còn mắc oan bị giải ra tòa và phải ở tù. Nhưng cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm. Song dù trong hoàn cảnh nào, Rémi vẫn giữ được sự gan dạ, ngay thẳng, lòng tự trọng, tính thương người, ham lao động chứ không hạ mình hay gian dối. Cuối cùng, sau bao gian nan khổ cực, em đã đoàn tụ được với gia đình của mình.

Tác phẩm đã ca ngợi sự lao động bền bỉ, tinh thần tự lập, chịu đựng gian khó, khích lệ tình bạn chân chính. Ca ngợi lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng…Không Gia Đình vì thế đã vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại lâu dài với thời gian.
Tác phẩm phác họa nhiều nhân vật, dù quan trọng nhiều hay ít, đã giúp đỡ cậu bé Rémy trên hành trình của cậu cũng như trong cuộc sống của cậu, đặc biệt là đi tìm gia đình thật của cậu.

Rémy (tiếng Việt: Rê-mi): cậu bé bị bỏ rơi sau khi ông Barberin bán cậu lại cho ông Vitalis. Sau đó, cậu bắt đầu cuộc hành trình trên đường thiên lý cùng ông cụ. Trải qua biết bao biến cố mà cuộc đời gieo rắc nỗi bất hạnh lên cậu, cuối cùng Rémy cũng tìm thấy gia đình của mình và hạnh phúc giữa những người đã giúp đỡ cậu.
Vitalis (tiếng Việt: Vi-ta-li): người hát dạo, đã mua lại Rémy từ bố nuôi Jérôme Barberin của cậu. Ông đã dạy học cũng như kinh nghiệm sống cho Rémy khi cả hai đi lưu diễn khắp nước Pháp. Ông là người Ý và đã từng có thời huy hoàng lúc còn trẻ. Ông xem Rémy như con trai mình cũng như Rémy xem ông là người cha vĩ đại mà nó hằng mong muốn.
Mattia (tiếng Việt: Mát-chi-a): cậu bạn của Rémy, biết chơi tất cả các nhạc cụ và chu du khắp nước Pháp cùng Rémy để mua con bò sữa trả ơn má Barberin và sau đó là đi tìm gia đình thật cùa Rémy. Cậu có em gái là Cristana sống ở Ý- quê hương của cậu.
Arthur (tiếng Việt: Ác-tơ): con của bà Milligan, là một cậu bé tật nguyền đã chống lại bệnh tật để sống sót. Hình tượng của lòng dũng cảm, cậu dành cho Rémy một tình cảm lớn. Hai người gặp nhau lần đầu tiên trên con thuyền Le Cygne của người mẹ Arthur, sau khi Rémy đang lang thang sau khi ông Vitalis bị bắt ở Toulouse.
Joli-Cœur, Capi, Zerbino và Dolce (tiếng Việt: Giô-li-cơ, Ca-pi, Déc-bi-nô và Đôn-xơ): những con vật trong gánh hát dạo của cụ Vitalis (tên đầu tiên là một con khỉ và sau là ba con chó). Đặc biệt là Capi, chú chó đã gắn bó với Rémy suốt cuộc đời.
Jérôme Barberin (tiếng Việt: Giê-rôm Bác-bơ-ranh): người cha nuôi đã bán Rémy cho ông cụ Vitalis – một người hát rong và chủ gánh xiếc. Một người độc ác sau khi bị giày vò bởi nỗi bất hạnh của cuộc đời vì không có tiền mà hám lợi. Sau đó, ông đã cố gắng tìm lại Rémy cho “gia đình thật” ở Anh để nhận tiền chăm sóc cho cậu suốt bấy lâu (mà phần lớn là công nuôi dưỡng của má Barberin).
Bà Barberin (tiếng Việt: Má Bác-bơ-ranh): mẹ nuôi của Rémy đã cưu mang cậu từ nhỏ, khi cậu bị bỏ rơi ở làng Chavaron. Bà rất yêu thương cậu bé như con đẻ của mình nhưng rất sợ chồng.
Madame Milligan (tiếng Việt: bà Mi-li-gơn): người Anh, mẹ của Arthur, sống với con trai trên con du thuyền Le Cygne, để ngắm những dòng sông ở nước Pháp cũng như tạo điều kiện chữa bệnh cho Arthur. Giữa bà và Rémy có mối liên hệ ruột thịt với nhau mà cả hai chưa biết.
Lise (tiếng Việt: Li-dơ) : cô bé út của gia đình Accquin- gia đình nông dân đã cưu mang Rémy. Cô bị câm sau một cơn sốt lúc còn nhỏ, nhưng cô bé rất thông minh và hiểu chuyện. Lise yêu thương tất cả mọi người trong gia đình, đặc biệt là Rémy sau khi cậu dạy cho Lise đọc sách và chơi vĩ cầm trong 2 năm gắn bó.

Nguồn: https://cachlamtangcan.com

Xem thêm bài viết khác: https://cachlamtangcan.com/giao-duc/

Author

42 Comments

 1. Hoang Hoa Dinh Reply

  Cám ơn giọng đọc quá tuyệt vời của chị

 2. Hi vọng có nhiều truyện hay như vậy được up lên cho mọi người

 3. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu Reply

  Chỉ có thể nói là: Xuất sắc.

 4. Quang Tiến Nguyễn Reply

  Tuyệt vời. Truyện ý nghĩa lời viết nhẹ nhàng, sâu sắc cảm động

 5. Cảm ơn cô Hướng Dương. Cô đem đến niềm vui, kiến thức rất bổ ich cho người nghe, nhất là cho những người Khiếm thính.

 6. top bình luận bá đạo Reply

  Chắc hơn 10 năm trc tôi đã hóng đài đồng nai mỗi tối 3 hay 4 buổi tối gì đó hơi bị lâu để nghe, hồi đó tiền méo đâu mua Sách

 7. Trucly Nguyenthi Reply

  Có ai khóc nức nở giống mình, khi mọi người đc cứu ko !

 8. mình đã đăng ký kênh… ấn chuông.. ad sưu tập sách nào hay đọc tiếp nhé… mọi ng ủng hộ bạn

 9. Nghe xong bộ này chắc chắn không thể bỏ qua bộ "Trong gia đình".

 10. Gần 25 năm từ khi đọc bộ truyện này. Nhớ lắm tuổi thơ.

 11. Lam Nguyen1941 Reply

  Muốn đi du lịch thì phải nghĩ …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..đến chuyện trước đó cái đã 😑😑😑ummmmmmmmm

 12. Rất hay, cám ơn ad, giọng đọc truyền cảm lôi cuốn, truyện sâu sắc thu hút đến từng chi tiết 🙂

 13. Văn học Pháp rất hay rất gióng tình cảm người Vn mình đã đọc rất nhièu tác phẩm tiểu thuyết Pháp..

 14. Nguyễn Tâm Reply

  Tất cả các bản nhạc đều hay quá, có bạn nào biết tên các bản nhạc không ? Ghita và violin

 15. Nguyễn Tâm Reply

  Còn 1 cuốn là cuốn suối nguồn rất hay , t đã đọc và rất muốn đọc lại nhưng nó dày gấp đôi cuốn không gia đình này, nếu có thể ad thu và đăng nha hihi cảm ơn

 16. Phạm Văn Thắng Reply

  Cảm ơn ad nhiều nha <3
  Những người đi học đi làm đến tối mịt như em rất vui vì những audio như vậy! Thoả được niềm vui với đọc sách của mình

 17. Minh Khang Reply

  Hồi bé nhà có cái đài nghe đọc truyện thiếu nhi 😉

Write A Comment