Này, bạn còn nhớ những ngày mạng internet phải dùng đường truyền điện thoại để kết nối không? Ugh, tiếng bấm số điện thoại bàn vẫn còn ám ảnh tôi đến tận bây giờ đấy… Chà, ngày nay chúng ta đã tân tiến hơn trước rất nhiều rồi, và có lẽ bạn cũng đang sử dụng wifi để xem video này đúng không? Vậy làm sao mà người lại phát minh ra được ứng dụng này?
Vào những năm 1980, máy tính cá nhân bắt đầu bước chân vào cuộc sống của chúng ta mãi mãi. Nhưng vào ngày ấy, máy tính được kết nối với internet qua các đường dây cáp Ethernet đầy bất tiện một thời. Hình như các nhà khoa học đã chán với việc vướng phải mớ dây cáp bừa bộn vì họ quyết định bắt đầu sử dụng tín hiệu vô tuyến để truyền dữ liệu. Tuy nhiên, những nỗ lực ngày ấy đã không thành công vì các tín hiệu bị dội lại khi vừa chạm đến các bức tường, đồ nội thất và bất mọi thứ nằm gần máy tính. Những gì các nhà khoa học thời ấy không biết đó là vấn đề này đã được giải quyết trước khi máy tính cá nhân được sáng chế cả 10 năm. học không biết lúc đó là vấn đề đã được giải quyết một thập kỷ trước khi PC thậm chí được phát minh!

DẤU THỜI GIAN:
Phát minh quan trọng của một nữ diễn viên Hollywood 0:28
Cha đẻ của Wi-Fi 1:45
Wifi. Cái tên này có nghĩa là gì? 3:05
Những điều này xảy ra đều nhờ sóng vô tuyến 3:57
Điều này là thứ làm giảm tốc độ của Internet 5:34
Làm thế nào hình ảnh của bạn (và những thứ khác) truyền tới người khác 6:35
Wi-Fi có hại cho sức khỏe của không? 7:48
Điều gì có thể chặn được tín hiệu Wi-Fi của bạn 8:50

#wifi #iNET #côngnghệ

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound

TÓM TẮT:
– Nguồn gốc của Wi-Fi bắt nguồn từ tận những năm 40 của thế kỷ trước. Đó là khi một nữ diễn viên và đồng thời là nhà phát minh nổi tiếng có tên Hedy Lamarr nảy ra một ý tưởng giúp ngăn không cho sóng vô tuyến bị quấy nhiễu.
– Những nỗ lực ban đầu đã không thành công vì các tín hiệu bị dội lại khi vừa chạm đến các bức tường, đồ nội thất và bất mọi thứ nằm gần máy tính.
– Mọi chuyện bắt đầu vào những năm 70 bởi kỹ sư điện tử Tiến sĩ John O’Sullivan, người còn được gọi với cái tên “Cha đẻ của Wi-Fi”. Tại thời điểm đó, ông và đội ngũ của mình đang cố gắng tìm kiếm sóng sóng vô tuyến đến từ những cái hố đen xa xôi ngoài vũ trụ, và họ nghĩ ra những phương trình phức tạp có tên Biến đổi Fourier nhanh.
– Sau vô số lần thử nghiệm, các nhà khoa học đã thêm các phương trình dữ liệu mà họ đã từng thử gửi qua vô tuyến vào phương trình Biến đổi Fourier nhanh, và thế là họ đã hình thành nền tảng cho hệ thống Wi-Fi mà ngày nay ai trong chúng ta đều đã biết và yêu quý.
– Vào cuối năm 1996, họ đã phát triển sâu hơn bằng sáng chế chính khởi thuỷ của mình. Và trước khi bước qua năm 1997, họ đã mở khoá mật mã thành công và phát minh ra được phiên bản đầu tiên của giao thức 802.11.
– Wi-Fi chính là một lối chơi chữ đối với từ Hi-Fi, từ này có nghĩa là “high fidelity” hay trung thực cao trong tiếng Việt – một thuật nghĩ kỹ thuật được dùng cho công nghệ âm thanh chất lượng cao.
– Vậy nên tần số của các bộ định tuyến wifi sử dụng là 2.5 hoặc 5 Gigahertz mỗi giây, đây chính là lí do tại sao dữ liệu được truyền tới điện thoại của bạn rất nhanh
– Nếu bạn sở hữu những chiếc máy trông trẻ, cửa ga-ra, lò vi sóng, điện thoại không giây và camera không giây thì Wi-Fi của bạn sẽ bị nhiễu bởi những thiết bị này.
– Khi bạn mở điện thoại hoặc máy tính lên và sử dụng internet thì mọi thông tin bạn muốn truy cập được biến thành các dòng mã nhị phân. Chắc bạn cũng đã nghe về loại ngôn ngữ máy tính được viết bằng các con số 0 và 1 rồi nhỉ? Và khi bạn truy cập một thứ gì đó thông qua wifi thì mã nhị phân này được biến thành các tần số sóng.
– Wi-Fi có nguy hiểm không? Chà, câu trả lời ngắn gọn đó là không. Wi-Fi hoạt động bằng những điện áp vô cùng thấp. Ngay cả ở một khoảng cách gần, Wi-Fi cũng chỉ là một phần của những sóng hỗn hợp trong không khí tạo ra bởi sóng truyền hình và sóng vô tuyến.

– Một bộ định tuyến thông thường có thế hoạt động trong bán kính khoảng 30 mét. Và những thứ có thể cản trở việc truyền tín hiệu Wi-Fi đó là những chất liệu có thể dẫn diện như kim loại, nước, gương và cả cơ thể con người vì nước chiếm phần lớn khối lượng cơ thể chúng ta.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://cachlamtangcan.com

Xem thêm bài viết khác: https://cachlamtangcan.com/tong-hop/

Author

36 Comments

 1. Wifi – vitinh-masfone-máy ảnh-văn văn… như người ngoài hành tinh z… như một phép màu

 2. Ngưỡng mộ . Thật sự khó hiểu….tài giỏi thật. Họ là những con người vĩ đại nhờ có họ mà chiếc điện thoại ddc yêu quý hơn bao giờ hết..

 3. ChiNa X -Na Reply

  Đây mới có trạm phát sóng chưa có 4G vẫn đang dùng 3G này. Sim cũng hết tốc độ cao xem còn lag này 😭😭

 4. Stephen Strange Reply

  mạng dạo này yếu nên vô đây coi để khắc phục

 5. Anh Nguyễn Reply

  Con người là phân tử liệu có thể chuyển đi như dữ liệu rồi ghép lại ?

 6. Anh Nguyễn Reply

  Con người là phân tử liệu có thể chuyển đi như dữ liệu rồi ghép lại ?

 7. Đạo Sầm Reply

  Tần số 2.4ghz có bước sóng dài hơn 5.0ghz nên khả năng đâm xuyên của sóng 2.4 tốt hơn 5.0 nhé không phải sóng wifi chạy vòng qua tường như clip đâu mà nó sẽ đâm xuyên qua…

 8. Hải Hoàng Reply

  E bên vay trả góp ngân hàng. Ai cần 10-100 triệu trả góp hàng tháng tối đa 36 tháng, chỉ cần không nợ xấu, Khu vực Hà Nội ạ
  LH: 0387 666663

 9. Thật sự người nước ngoài quá tài giỏi. Làm ra những thứ thật phi thường

 10. Toam Nguyen Reply

  Ad nên xem kiến thức thú vị nhé ! Tránh trùng lập . Kênh như này hay

 11. Ở thời gian 4:44, AD nó là WiFi dùng "sóng âm" để truyền dữ liệu là sai rồi đó, rồi những phút về sau đó AD lại sử dụng từ "sóng vô tuyến". Mình tin đó có thể là AD nói nhầm thôi, nhưng về bản chất thì "sóng âm" (dao động cơ) khác "sóng vô tuyến" (dao động điện từ)…

 12. Thị Thất Nguyen Reply

  giọng ông này nghe nói đùa hay vãi. còn có một giọng ông khác thì tôi lại thích nghe noi mấy câu kiểu như "ơi trời ơi "

 13. Thắng Trần Reply

  Wifi tuyệt vời quá!!!!!! thiệt là muốn gặp mấy người tạo ra Wifi để bái làm sư phụ 😆😆

Write A Comment